Những Người Đọc Mã

Windtalkers (2002)

Status:
Hoàn Tất VietSub HD
Thể loại:
Phim Hành Động, Phim Tình Cảm, Phim Chiến Tranh
Quốc gia:
Mỹ
Đạo diễn:
Ngô Vũ Sâm
Diễn viên:
Nicolas Cage, Adam Beach, Peter Stormare, Noah Emmerich, Mark Ruffalo, Brian Van Holt, Martin Henderson, Roger Willie, Frances O*Connor, Christian Slater, Jason Isaacs, William Morts, Cameron Thor, Kevin Cooney, Holmes Osborne
Thời lượng:
134 phút
Năm phát hành:
2002
Like + Chia sẻ:
11,988
6.0
64 / 8 lượt
8 8 10 0
Hãy chia sẻ và lưu lại bộ phim hay lên Facebook nhé!

Thông Tin Phim

Phim Phim Hành Động Phim Tình Cảm Phim Chiến Tranh : Những Người Đọc Mã (2002), Hoàn Tất VietSub HD

Năm 1944, ở mặt trận Thái Bình Dương trong Thế chiến thứ hai, quân đội Mỹ rất đau đầu khi những thông tin họ truyền cho nhau đều bị quân Nhật giải mã thàng công, gây ra thương vong lớn cho quân Mỹ. Cuối cùng, quân Mỹ quyết định sử dụng ngôn ngữ của bộ tộc da đỏ Navajo trên cao nguyên Arizona, vì người Nhật chưa từng biết đến sự tồn tại của bộ tộc này. Những người đàn ông Navajo bắt đầu tham gia quân đội Mỹ, họ được đào tạo thành lính điện đài giỏi, trong đó có đôi bạn thân Ben Yahzee và Charlie Whitehorse.

Ngày tấn công hòn đảo Saipan đã cận kề, hai Trung sĩ Joe Enders và Pete Anderson được cấp trên ra lệnh bảo vệ Yahzee và Whitehorse, họ không được để hai chàng da đỏ bị quân Nhật bắt trong tình trạng còn sống. Vài ngày sau, quân Mỹ đổ bộ vào đảo Saipan, họ bị pháo binh Nhật bắn trả dữ dội. Khi tất cả mọi người đều hăng say bắn giết thì Yahzee và Whitehorse không hề xả súng về phía quân Nhật, cả hai hơi nhút nhát do lần đầu ra chiến trường. Yahzee và Whitehorse lấy điện đài gọi các tàu chiến ngoài biển bắn vào các đội pháo binh Nhật, từ đó quân Mỹ chiếm được bờ biển. Quân Mỹ tiến sâu vào hòn đảo, trên đường đi họ bị bắn nhầm bởi pháo binh Mỹ, lúc đó lính Nhật cũng đang tràn lên, mà điện đài đều hỏng hết. Enders và Yahzee nghĩ ra cách để Yahzee cải trang thành lính Nhật, còn Enders giả vờ làm tù binh. Hai người đi qua chỗ quân Nhật, giết vài tên lính Nhật rồi cướp điện đài của chúng gọi pháo binh Mỹ đổi hướng bắn về phía quân Nhật.

Cả trung đội rất nể phục trí thông minh cũng như lòng can đảm của Enders và Yahzee. Buổi tối, Enders và Yahzee uống rượu với nhau, Enders kể Yahzee nghe trước đây anh ta cùng một số đồng đội khác từng nhận lệnh trấn thủ khu đầm lầy ở đảo Guadalcanal, Enders là người duy nhất sống sót sau trận đánh, nhưng hình ảnh nhóm đồng đội tử trận cứ luôn ám ảnh trong đầu Enders. Ngày hôm sau, quân Mỹ tìm thấy một ngôi làng chỉ toàn phụ nữ và trẻ con, họ quyết định đóng quân ở đây, dân trong làng rất thân thiện chứ không xem quân Mỹ là kẻ thù. Quân Nhật bất ngờ tấn công ngôi làng, lính Mỹ tập hợp lại để chiến đấu. Bọn Nhật giết Pete Anderson rồi bắt Charlie Whitehorse đi vì chúng biết anh ta là người Navajo, Enders thấy thế nên ném lựu đạn giết hết bọn lính Nhật lẫn Whitehorse. Trận đánh kết thúc, Yahzee vô cùng giận Enders đã làm chết người bạn thân của mình.

Quân đội Mỹ tiếp tục tiến sâu vào đảo Saipan, đoàn xe tăng - thiết giáp Mỹ bị phục kích bởi bọn pháo binh Nhật trên đồi, còn cả đội Enders phải chạm trán bọn lính banzai. Ben Yahzee bắn giết điên cuồng như muốn trả thù cho Whitehorse, hành động của Yahzee khiến Enders cũng như cả đội ngạc nhiên. Yahzee gọi điện máy bay đến hỗ trợ, sau đó anh nhìn thấy lính Nhật chạy ra rất nhiều, anh bảo Enders bắn mình để không bị lính Nhật bắt. Enders cõng Yahzee chạy đi chứ không giết anh ta, Enders không may bị trúng đạn ngay ngực. Một lát sau, máy bay đến nơi, họ thả bom vào pháo binh Nhật trên đồi, cứu mạng đoàn xe tăng Mỹ. Trước khi chết Enders cho Yahzee biết anh ta giết Whitehorse cũng vì mệnh lệnh cấp trên giao. Sau này chiến tranh kết thúc, Yahzee trở về Arizona và cầu nguyện cho linh hồn Enders theo đúng phong tục Navajo, Yahzee sẽ không bao giờ quên Enders.

Phim Những Người Đọc Mã VietSub HD | Windtalkers 2002

Từ khóa:

những người Đọc mã windtalkers nhung nguoi doc ma download những người Đọc mã phim những người Đọc mã full hd những người Đọc mã 2002 những người Đọc mã miễn phí những người Đọc mã vietsub hd windtalkers hd online windtalkers full hd download windtalkers tải phim những người Đọc mã

Xem phim Những Người Đọc Mã VietSub, Những Người Đọc Mã thuyết minh, Những Người Đọc Mã Full HD, Những Người Đọc Mã 2002, Những Người Đọc Mã bản đẹp, Những Người Đọc Mã trọn bộ, Những Người Đọc Mã phụ đề

Xem phim Windtalkers 2002, Windtalkers VietSub, Windtalkers Thuyết minh, Windtalkers full HD, Windtalkers bản đẹp, Windtalkers trọn bộ, Windtalkers phụ đề.

Bình luận

Phim liên quan

Luật Chiến Tranh Hoàn Tất VietSub HD Luật Chiến Tranh Rules Of Engagement 2000
Chiến Binh Cuối Cùng Hoàn Tất VietSub HD Chiến Binh Cuối Cùng Oba: The Last Samurai 2011
Trận Chiến Midway Hoàn Tất VietSub HD Trận Chiến Midway Midway 1976
Những Người Đọc Mã Hoàn Tất VietSub HD Những Người Đọc Mã Windtalkers 2002
Pháo Đài Brest Hoàn Tất VietSub HD Pháo Đài Brest The Brest Fortress 2010
Sahara Hoàn Tất VietSub HD Sahara Sahara 1943
Nhà Ái Quốc Hoàn Tất VietSub HD Nhà Ái Quốc The Patriot 2000
Alexander Đại Đế Hoàn Tất VietSub HD Alexander Đại Đế Alexander Revisited 2004