Chỉ Vài Người Tốt

A Few Good Men (1992)

Status:
Hoàn Tất VietSub HD
Thể loại:
Phim Tình Cảm, Phim Hình Sự
Quốc gia:
Mỹ
Đạo diễn:
Rob Reiner
Diễn viên:
Tom Cruise, Jack Nicholson, Demi Moore, Kevin Bacon, Kiefer Sutherland, Kevin Pollak, James Marshall, J.T. Walsh, Christopher Guest, J.A. Preston, Matt Craven, Wolfgang Bodison, Xander Berkeley, John M. Jackson, Noah Wyle
Thời lượng:
138 phút
Năm phát hành:
1992
Like + Chia sẻ:
6,394
5.5
0 / 0 lượt
0 10 0
Hãy chia sẻ và lưu lại bộ phim hay lên Facebook nhé!

Thông Tin Phim

Phim Phim Tình Cảm Phim Hình Sự : Chỉ Vài Người Tốt (1992), Hoàn Tất VietSub HD

Một vụ án mạng xảy ra tại căn cứ quân sự Mỹ tại đảo Guantanamo, trong đó nạn nhân và thủ phạm là đồng đội trong một đơn vị. Hai thanh tra tư pháp của hải quân được chỉ định làm luật sư bào chữa cho bị cáo và họ nghi ngờ chỉ huy cao nhất của căn cứ là kẻ chủ mưu.

Án mạng xảy ra trong đơn vị lính thủy đánh bộ. Hạ sĩ Harold Dawson (Wolfgang Bodison) và binh nhì Louden Downey (James Marshall) trói và nhét giẻ vào mồm binh nhì William T. Santiago (Michael de Lorenzo). Sau đó vài giờ anh này tử vong. Các điều tra viên cho rằng trong giẻ có thuốc độc. Harold và Louden bị bắt và truy tố về tội giết người.

Đại tá Nathan R. Jessep (Jack Nicholson), chỉ huy cao nhất tại căn cứ, chỉ định nữ trung úy JoAnne Galloway (Demi Moore), thanh tra nội bộ, và trung úy Daniel Kaffee (Tom Cruise), thanh tra tư pháp hải quân, làm luật sư bào chữa cho hai bị cáo trước tòa án quân sự.

Sau khi thu thập khá đầy đủ chứng cứ, JoAnne và Daniel phát hiện ra rằng vụ án mạng không phải là hậu quả của một mối tư thù cá nhân. Đằng sau nó là một câu chuyện rùng rợn hơn nhiều. Rất có thể Harold và Luoden buộc phải giết binh nhì Santiago theo lệnh của cấp trên. Mở rộng điều tra theo hướng đó, hai viên trung úy phát hiện ra một hệ thống quy tắc kỷ luật hà khắc trong đơn vị thủy quân lục chiến của đại tá Nathan. Được biết đến với mật danh "Điều lệ đỏ", hệ thống quy tắc này cho phép trừng phạt những binh sĩ mắc lỗi bằng các biện pháp man rợ không có trong điều lệnh của quân đội Mỹ.

Tìm hiểu hồ sơ của nạn nhân, Daniel nhận thấy Santiago luôn tỏ ra bướng bỉnh hơn so với các binh sĩ khác. Anh ta thường xuyên phàn nàn về điều kiện y tế nên không được lòng cấp trên. Trước khi chết, Santiago đã gửi đơn xin đại tá Nathan cho anh ta chuyển ra khỏi căn cứ Guantanamo, một hành động được coi là "vuốt râu hùm" đối với nhiều binh sĩ.

Trước tòa án quân sự, Harold và Louden khai rằng họ được lệnh trừng phạt "kẻ láo xược" Santiago theo quy định của "Điều lệ đỏ". Daniel cố gắng biện hộ rằng hai bị cáo buộc phải giết người theo mệnh lệnh của thượng cấp, mà cụ thể là đại tá Nathan. Viên đại tá vô cùng giận dữ và đe dọa sẽ kiện Daniel về tội vu khống ngay trước tòa. Trong lúc khẩu chiến với Nathan, chàng trung úy khôn khéo nói khích để ông ta vô tình thừa nhận tội lỗi trong cơn tức giận ...

Khai thác đề tài đấu tranh chống tiêu cực trong quân đội, cùng với diễn xuất sắc sảo của dàn diễn viên ngôi sao như Tom Cruise, Jack Nicholson, Demi Moore và những màn tranh luận pháp lý tay đôi, A few good men đã thực sự gây được ấn tượng đối với những khán giả thích thể loại phim hình sự. Bộ phim cũng cảnh báo về sự tồn tại của một thế lực cực hữu, hiếu chiến trong quân đội Mỹ.

Araron Sorkin, người viết kịch bản, nảy ra ý tưởng viết nội dung cho A few good men sau khi được nghe một vụ án mạng của một lính thủy đánh bộ tại căn cứ Guantanamo từ một nữ thanh tra tư pháp hải quân. Trong vụ án đó, nạn nhân bị 9 đồng đội hãm hại khiến anh bị thương nặng, nhưng không chết. Ban đầu Sorkin viết một vở kịch, rồi sau đó chuyển thành kịch bản phim. Đây cũng là kịch bản phim đầu tiên của ông.

Phim Chỉ Vài Người Tốt VietSub HD | A Few Good Men 1992

Từ khóa:

a few good men cuestión de honor a few good men download a few good men phim a few good men full hd a few good men1992 a few good men miễn phí a few good men vietsub hd cuestión de honor hd online cuestión de honor full hd download cuestión de honor tải phim a few good men

Xem phim Chỉ Vài Người Tốt VietSub, Chỉ Vài Người Tốt thuyết minh, Chỉ Vài Người Tốt Full HD, Chỉ Vài Người Tốt 1992, Chỉ Vài Người Tốt bản đẹp, Chỉ Vài Người Tốt trọn bộ, Chỉ Vài Người Tốt phụ đề

Xem phim A Few Good Men 1992, A Few Good Men VietSub, A Few Good Men Thuyết minh, A Few Good Men full HD, A Few Good Men bản đẹp, A Few Good Men trọn bộ, A Few Good Men phụ đề.

Bình luận

Phim liên quan

Đánh Đổi Tự Do Hoàn Tất VietSub HD Đánh Đổi Tự Do The Proposition 2005
Kẻ Lang Bạt Hoàn Tất VietSub HD Kẻ Lang Bạt The Rover 2014
Khó thở Hoàn Tất VietSub HD Khó thở Breathless 2009
Mật mã chết Hoàn Tất VietSub HD Mật mã chết Deadly Code 2013
Vượng Giác Tạp Môn Hoàn Tất VietSub HD Vượng Giác Tạp Môn As Tears Go By 1988
Sứ Mệnh Cuối Cùng Hoàn Tất VietSub HD Sứ Mệnh Cuối Cùng Righteous Kill 2008
Kẻ Đơn Độc Hoàn Tất VietSub HD Kẻ Đơn Độc A Man Apart 2003
Trước Ngày Đền Tội Hoàn Tất VietSub HD Trước Ngày Đền Tội Dead Man Walking 1995
[X] Ẩn quảng cáo